Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thành phố Vị Thanh: Nhân rộng mô hình đọc báo hiệu quả

[ Cập nhật vào ngày (20/06/2021) ] - [ Số lần xem: 496 ]

Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo chí cách mạng luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là nguồn cung cấp thông tin quan trọng, chính thống giúp phản ánh và định hướng toàn diện các mặt đời sống xã hội, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa.


Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển khoa học, kỹ thuật, internet, mạng xã hội,…, nhiều thông tin sai trái, phản động, bôi nhọ, đả kích, gây chia rẽ đoàn kết, làm cho người dân mất cảnh giác, hiểu sai sự thật lịch sử,… luôn bị các thế lực thù địch và tội phạm lợi dụng triệt để. Do đó, vai trò của báo chí cách mạng càng trở nên hết sức quan trọng và cần thiết để bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng.

Xác định tầm quan trọng của báo chí (đặc biệt là báo Đảng) giúp định hướng tư tưởng trong đời sống xã hội gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tháng 6/2020 hưởng ứng kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đảng uỷ phường I phối hợp với phòng Xây dựng Đảng - Nội chính báo Hậu Giang tổ chức ra mắt mô hình “Báo mới Miền Hậu Giang” ở 2 điểm cà phê Ấn tượng và Quán Xưa trên địa bàn Phường I, thành phố Vị Thanh. Ở mỗi điểm đã tổ chức một kệ báo miễn phí với hơn 10 đầu báo chính thống, phong phú, đa dạng như: Báo Hậu Giang, Báo nhân dân, An ninh, pháp luật, bảo hiểm xã hội, sức khoẻ đời sống, … đã kịp thời cung cấp những thông tin cần thiết, bổ ích cho người dân trên địa bàn.

620.png

Ra mắt mô hình “Báo mới miền Hậu Giang” năm 2020


Qua thống kê, có trên 2.000 lượt đọc giả ở nhiều lứa tuổi và tầng lớp khác nhau đến tìm hiểu nguồn thông tin từ báo ở các điểm, đặt biệt là những người trung niên, lớn tuổi và một số ít thanh niên trong và ngoài địa bàn. Với mô hình này đã từng bước hình thành thói quen đọc, tìm hiểu thông tin, cách làm mới hoặc những tiêu điểm nổi bật của địa phương. Từ điểm xuất phát ban đầu của người dân chưa quen với điểm đọc báo, đến nay đã tạo được sự thu hút, hấp dẫn người dân đến tìm hiểu các nguồn thông tin bổ ích mà báo chí cung cấp.

Để nhân rộng và phát huy hơn nữa kết quả đạt được từ mô hình kệ báo miễn phí “Báo mới Miền Hậu Giang”, từ đầu năm 2021, Đảng ủy Phường I tiếp tục phối hợp với Báo Hậu Giang, các mạnh thường quân trên địa bàn xây dựng thêm 2 kệ báo ở cơ sở kinh doanh xe gắn máy Thiên Phúc và Honda Hồng Đức, đây là các kệ báo được cơ sở chủ động 100% cơ sở vật chất và kinh phí mua báo Hậu Giang và phối hợp với địa phương để cung cấp thêm một số đầu báo khác đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu bạn đọc. Qua trao đổi, chủ cơ sở cho biết: “Cơ sở phối hợp với địa phương xây dựng kệ báo này bên cạnh cung cấp thông tin về các dòng xe mà cửa hàng hiện mua bán thì còn phục vụ được việc cung cấp thêm thông tin, tin tức của địa phương lúc khách rảnh rỗi, chờ bảo trì xe hoặc làm thủ tục. Với việc làm này đã giúp cho việc phục vụ tốt hơn cho khách hàng và nhân viên của công ty trong việc tìm hiểu thông tin”.

Trong thời gian tới, Đảng ủy đã chỉ đạo cán bộ Tuyên giáo rà soát, củng cố lại các kệ báo đang có. Phối hợp với báo Hậu giang, tiếp tục vận động các mạnh thường quân nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn phường góp phần bao phủ việc cung cấp tin tức và thông tin chính thống đến tận người dân. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong định hướng tư tưởng xã hội và nâng cao vai trò của báo chí trong thông tin tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.                                                              
Thúy Mai – Thành phố Vị ThanhCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 225
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 225