Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thành phố Vị Thanh tổ chức lễ giao quân đợt 2 năm 2015

[ Cập nhật vào ngày (10/09/2015) ] - [ Số lần xem: 914 ]

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 8 tháng 9 năm 2015, thành phố Vị Thanh đã long trong tổ chức Lễ giao nhận quân đợt II, năm 2015.


Dư buổi lễ có ông Đồng Văn Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thanh Tạo – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh. Cấp thành phố có ông Cao Văn Thum – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, ông Võ Minh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, lãnh đạo các ngành đoàn thể thành phố, đông đảo nhân dân, thân nhân của các tân binh.

9.9a.png

Quang cảnh lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015


 Để hoàn thành chỉ tiêu trên giao quân, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Vị Thanh  đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Mùa tuyển quân năm nay, thành phố Vị Thanh được giao chỉ tiêu đưa 120 thanh niên lên đường nhập ngũ cho 3 đơn vị là Trung đoàn 1 của Sư Đoàn 330, Công an và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang. Trong số này có 11 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp đến đại học, 100% thanh niên đều viết đơn đăng ký tình nguyện. Tư tưởng của thanh niên trúng tuyển đều rất vững vàng, tự tin trước ngày lên đường nhập ngũ. Tại lễ giao nhận quân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang và thành phố Vị Thanh tặng Bằng khen và Giấy khen cho 18 gia đình thanh niên có thành tích thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự trong mùa tuyển quân đợt 2 năm 2015.

9.9b.png

Các trò chơi dân gian  sôi nổi trong hội trại tòng quân

Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tổ chức Hội trại tòng quân với các hoạt động như, tổ chức cho các bạn tân binh thăm khu di tích đặc biệt cấp quốc gia Chiến Thắng Chương Thiện. Đây là nơi trưng bày các hình ảnh, hiện vật về cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, tái hiện lại nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Hậu Giang. Tham gia các trò chơi dân gian, mang ý nghĩa như bộ đội vượt sông, chung sức, tải đạn, truyền chanh, bắt sâu cho cây. Đây là các trò chơi vừa tạo nên sinh khí, phát huy tinh thần đồng đội của các tân binh, là dịp để các tân binh giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên địa phương. Chương trình văn nghệ “ Tôi yêu tổ quốc tôi” đã để lại ấn tượng khó quên cho mỗi bạn thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, góp phần quan trọng giúp các bạn củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết, xây dựng tinh thần hăng hái tham gia vào môi trường quân đội, tăng cường nhận thức về trách nhiệm và vai trò của người thanh niên đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

9.9d.png

Lãnh đạo thành phố tặng hoa cho các tân binh

Lễ giao nhận quân của thành phố Vị Thanh đã diễn ra trong không khí rất trang trọng, an toàn  tuyệt đối, để lại ấn tượng tốt đẹp cho đơn vị nhận quân và tạo niềm tin cho các tận binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Thể hiện tính giáo dục về truyền thống, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.Văn phòng Thành ủyCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 46
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 46