Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội

[ Cập nhật vào ngày (28/07/2021) ] - [ Số lần xem: 473 ]

Đây là một trong những nhiệm vụ được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cùng với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể Phường I tập trung làm tốt, góp phần, đảm bảo chỉ tiêu giao quân cả về số lượng lẫn chất lượng.


Theo báo cáo, năm 2021, Phường I có 09 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, có 02 thanh niên thuộc diện gia đình khó khăn trong cuộc sống, chỗ ở không ổn định, kinh tế gia đình phụ thuộc vào công việc có thu nhập thấp của người mẹ. Nắm bắt được tâm tư cũng như những lo lắng của gia đình tân binh, Đảng ủy Phường I chỉ đạo Hội LHPN Phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự cùng các ngành, đoàn thể đến tận nhà động viên, tặng quà giúp các em phần nào yên tâm lên đường nhập ngũ. Bằng công tác vận động, thuyết phục, các tân binh hăng hái nộp đơn tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Bếp lửa hậu phuong.png
Mô hình bếp lửa hậu phương Phường I

Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Hội LHPN Phường phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự thường xuyên quan tâm, động viên các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, với những việc làm thiết thực và ý nghĩa trên, mô hình “Bếp lửa hậu phương” ra đời, với mục đích thăm hỏi, động viên, chia sẽ những khó khăn, tháo gỡ vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình và tạo điều kiện hỗ trợ gia đình về vật chất (chủ yếu gạo, nhu yếu phẩm và một phần kinh phí) để giúp gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự giảm bớt gánh nặng và khó khăn trong cuộc sống. Đến nay, mô hình vận động được 500 kg gạo, số gạo này đã được chuyển đến gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhìn chung, mô hình “Bếp lửa hậu phương” là việc làm ý nghĩa, đầy trách nhiệm, nghĩa tình của Hội Liên hiệp phụ nữ Phường và Ban Chỉ quy Quân sự cùng với sự chung tay của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể ban, ngành địa phương đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của Đảng và Nhà nước và Nhân dân; tình quân dân ngày càng gắn bó bền chặt.Thúy MaiCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 220
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 220