Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thành phố Vị Thanh: Phường IV “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trao quà hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

[ Cập nhật vào ngày (15/08/2021) ] - [ Số lần xem: 550 ]

Đại dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các đoàn thể phường IV tích cực mạnh thường quân ủng hộ quà để kịp thời hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, người xa xứ phải thuê trọ.

Ủy ban MTTQ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông dân phường IV phối hợp thực hiện mô hình “Gian hàng 0 đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19” tại Trụ sở phường, trao tặng 120 phần nhu yếu phẩm cho bà con lao động nghèo. 

11.8.21.TPVT.3.jpg
Mô hình “Gian hàng 0 đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19” tại Trụ sở Phường IV

Trước đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường đã chủ động liên hệ, vận động các mạnh thường quân đóng góp và nhận được sự ủng hộ từ Chùa Phổ Minh (phường IV), Chùa Bảo Tịnh (phường VII) với 1,2 tấn gạo, rau xanh các loại. 50 phần nhu yếu phẩm sẽ được trao tại Gian hàng 0 đồng, những phần còn lại sẽ được “đội quân shipper” của phường trao tặng tận nhà. Mỗi phần gồm gạo, mì, nước tương, dầu ăn, đường và một số rau củ (bắp, cà chua, cà tím, bí đao, khoai lang, su su, bắp cải, đu đủ),… với giá trị mỗi phần là 300.000 đồng.

 11.8.21.TPVT.1.jpg
“Đội quân shipper” của Phường IV trao tặng tận nhà cho người dân khó khăn.

Hoạt động vẫn luôn đảm bảo các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi được tổ chức tại không gian mở, người tham gia được phân luồng lối đi, đứng giãn cách nhau tối thiểu 2m, mang khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên và được duy trì mỗi tháng ít nhất hai lần đến khi đẩy lùi được dịch bệnh.

Giữa những ngày cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng đang căng mình chống dịch, những điều tốt đẹp nhỏ bé bình dị, những hoạt động “chia sẻ yêu thương” thiết thực thế này đã góp phần lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 của cấp ủy, chính quyền phường IV khi kịp thời đến những nơi khó tiếp cận nhất, hỗ trợ những người khó khăn nhất, không để trường hợp nào không được quan tâm, chăm lo./.Phan Văn QuýCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 124
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 124