Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Em Huỳnh Phúc Kháng học Bác từ những điều nhỏ nhất.

[ Cập nhật vào ngày (09/09/2021) ] - [ Số lần xem: 386 ]

Thấm nhuần lời Bác dạy, em Huỳnh Phúc Kháng - học sinh lớp 9A3, trường Trung học cơ sở Châu Văn Liêm, phường IV, thành phố Vị Thanh luôn xác định học Bác, làm theo Bác là thực sự cần thiết, thường xuyên, tự giác và Học Bác từ những điều nhỏ nhất.

Sinh ra trong gia đình thuộc hộ nghèo, bố bỏ đi từ sớm, nguồn thu nhập chính chỉ trông chờ vào công việc bán vé số dạo của mẹ. Gia cảnh khó khắn hơn khi mẹ em được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt. Không phụ tấm lòng của mẹ, Kháng và em gái luôn nỗ lực học tập; đều là học sinh gương mẫu, có học lực khá, giỏi. Kháng không hề tự ti, mặc cảm hay mất ý chí mà em càng nỗ lực hơn, có động lực để phấn đấu và vươn lên. Em biết, chỉ có học thật tốt mới không phụ lòng mẹ em, mới có thể biến ước mơ trở thành một chiến sĩ Công an nhân dân thành sự thật.

Ngoài giờ học trên lớp, em luôn tự giác giúp mẹ những công việc nhà từ nấu cơm, rửa chén, quét dọn, giặt giũ,... Em xin làm phục vụ quán cà phê để đỡ đần chi phí sinh hoạt của gia đình. Công việc bắt đầu từ 17 giờ, có khi kết thúc đã là 23 giờ với khoản thu nhập 11 nghìn đồng mỗi giờ, sau giờ đấy em lại hối hả về nhà lật sách xem bài mới.

8.9.21.TPVT.2.jpg
Em Huỳnh Phúc Kháng giúp đỡ mẹ làm việc nhà.

Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, lễ phép, có tinh thần hiếu học, Kháng còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp học và làm bài tập; được thầy cô và bạn bè tín nhiệm, quý mến. Chín năm liền, Kháng luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Đặc biệt em Huỳnh Phúc Kháng là học sinh nghèo vượt khó, học giỏi duy nhất của Phường IV, thành phố Vị Thanh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2016 - 2021”.

Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Huỳnh Phúc Kháng thực sự là tấm gương sáng để mọi người, nhất là các bạn học sinh noi theo.Trịnh Thị Như QuỳnhCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 124
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 124