Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Huyện Châu Thành tổ chức cấp đổi lại 97 bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn

[ Cập nhật vào ngày (27/07/2016) ] - [ Số lần xem: 327 ]

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Huyện Châu Thành tổ chức cấp đổi lại 97 bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn.


26.7.16 a CTH.bmp

Đ/c Đỗ Văn Lô, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao bằng Tổ quốc ghi công được cấp lại cho người thân liệt sĩ

Riêng tại xã Đông Phước (đơn vị làm điểm), Phòng lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức cấp lại 31 bằng Tổ quốc ghi công, đây là những trường hợp trong quá trình bảo quản của người thân các liệt sĩ phát hiện bằng Tổ quốc ghi công bị hư hỏng, rách nát, mối mọt hoặc thất lạc đã làm thủ tục cấp lại.

 Với tinh thần trách nhiệm của địa phương và các ngành chức năng đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục cấp đổi lại. Trong đó, các bằng Tổ quốc ghi công được cấp lại lần này, huyện Châu Thành sử dụng các khung bằng gỗ và có bề mặt kính để công tác bảo quản được tốt hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhận bằng Tổ quốc ghi công được cấp đổi lại, hầu hết thân nhân các gia đình liệt sĩ đều vui mừng, phấn khởi bởi sự quan tâm, chăm lo bằng cả tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng thì trong thời gian tới công tác bảo quản bằng Tổ quốc ghi công của người thân gia đình liệt sĩ sẽ được tốt hơn.

Sau xã Đông Phước, các ngành chức năng sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức cấp đổi bằng Tổ quốc ghi công cho các trường hợp còn lại./.

Thanh PhongCác ý kiến của bạn đọc