Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại huyện Châu Thành

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2016) ] - [ Số lần xem: 521 ]

Để chuẩn bị khai giảng năm học mới vào ngày 15/8 được đảm bảo, cuối tuần qua Đoàn cán bộ lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại các điểm trường trên địa bàn huyện.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các điểm trường, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan của huyện để báo cáo kết quả kiểm tra về những mặt đã làm được, những mặt chưa làm được cần tập trung làm ngay để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cũng như yêu cầu cần đầu tư mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị dạy và học cho cả năm được đảm bảo.

Về cơ bản, đoàn đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện trong việc đầu tư cho ngành giáo dục của huyện. Tuy nhiên cũng còn một số điểm trường, nhất là các điểm lẻ hiện đang xuống cấp cần được huyện quan tâm đầu tư sửa chữa, đây cũng là tình hình chung của tỉnh được đoàn ghi nhận.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị trước mắt huyện cần tập trung công tác chỉ đạo vệ sinh trường lớp, phát hoang thông thoáng để chuẩn bị khai giảng năm học mới; tăng cường vận động việc xã hội hóa để giúp cho các em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em cắp sách đến trường. Đồng chí cũng lưu ý các phần quà từ nguồn vận động phải được gửi đến tay các em học sinh nghèo trước ngày khai giảng năm học mới, để các em không phải mua sắm trước; quan tâm đến công tác bảo quản cơ sở vật chất, về lâu dài việc quy hoạch xây dựng trường lớp phải có định hướng phát triển trường đạt chuẩn quốc gia và các điểm trường lẻ phải được tập trung về điểm trường chính; cân đối mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy; bố trí giáo viên phải đảm bảo phục vụ việc giảng dạy trong năm học mới./.
Thanh TùngCác ý kiến của bạn đọc