Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Châu Thành tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

[ Cập nhật vào ngày (10/08/2016) ] - [ Số lần xem: 704 ]

Ngày 09/8/2016, Công an huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù


Dự buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng PC81 Công an tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Công an huyện, thành viên Hội đồng thực hiện nhiệm vụ tái hòa nhập cộng đồng  và đội ngũ Công an viên các xã thị trấn.

9.8.16 b CTH.bmp
Thượng tá Phan Tấn Lực, Phó Trưởng phòng PC 81 Công an tỉnh Hậu Giang  tập huấn các chuyên đề cùng với đại biểu

Những năm qua, công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù luôn được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm, theo đó việc thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng cũng đạt nhiều kết quả. Hầu hết các trường hợp chấp hành xong án phạt tù về địa phương nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới. Tuy nhiên, vẫn còn bộc lộ những hạn chế cần khắc phục. 

Vì vậy, trong lần tập huấn này, các đại biểu tập trung nghiên cứu những nội dung chủ yếu như: việc thực hiện các văn bản về công tác tái hòa nhập cộng đồng; Luật thi hành án hình sự; làm rõ vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của các cơ quan được giao nhiệm vụ thực hiện công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ; nêu ra các dạng vi phạm điển hình của cơ quan có trách nhiệm quản lý và người chấp hành án trong thời gian qua, đề ra các biện pháp nhằm khắc phục. Trong đó nhấn mạnh vai trò công tác tuyên truyền của các cơ quan ban ngành đoàn thể cùng các ngành hữu quan cần phát huy hơn nữa để công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện ngày càng hiệu quả./.
Thanh PhongCác ý kiến của bạn đọc