Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Đông Phú đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

[ Cập nhật vào ngày (31/08/2016) ] - [ Số lần xem: 1604 ]

Ngày 29/8, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành tổ chức Lễ công nhận xã Đông Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đây là xã thứ 2 của huyện và là xã đầu tiên của tỉnh trong giai đoạn 2 (2016-2020) về xây dựng NTM


30.8.16a CTH.bmp

Đ/c Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy (bên trái), trao bằng công nhận xã Đông Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới

Trong suốt quá trình thực hiện mục tiêu này, xã Đông Phú đã đầu tư 187 tỉ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương gần 60 tỉ đồng, ngân sách địa phương 30 tỉ còn lại vốn doanh nghiệp và nhân dân đóng góp. Đến nay xã đã kiên cố hóa 100% tuyến đường liên xã, gần 20 km đường trục liên ấp, 100% tuyến đường nông thôn đảm bảo phục vụ thuận tiện trong 2 mùa mưa nắng. Diện tích sản xuất nông nghiệp được khép kín, chủ động tưới tiêu, chống lũ; toàn xã hiện có 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia; trạm y tế xã được đầu tư xây mới đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Song song việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Đông Phú còn làm tốt các giải pháp thoát nghèo bằng các mô hình sản xuất hiệu quả như mô hình trồng mai vàng, trồng xoài Đài Loan, nuôi heo ủ phân hữu cơ, đặc biệt ở ấp Phú Nhơn và Phú Hưng đã xây dựng mô hình dịch vụ nhà trọ và mở rộng thương mại. Từ các mô hình này góp phần tăng giá trị thu nhập cho người dân từ 12 triệu đồng/người/năm năm 2011 lên trên 34 triệu đồng/người/năm vào năm 2016; tỷ lệ hộ nghèo giảm gần 10% so với mới thực hiện ở năm  2011.

Trong buổi lễ ra đón nhận, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Phú đạt được trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như: phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền vận động để khơi dậy sức dân, tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả để nâng cao đời sống người dân, thường xuyên củng cố và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới để giữ vững danh hiệu.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 22 cá nhân có những đóng góp tích cực vào sự thành công chung của xã nông thôn mới Đông Phú./.
Thanh PhongCác ý kiến của bạn đọc