Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Công nhận mô hình giảm nghèo ở Phú An

[ Cập nhật vào ngày (21/09/2017) ] - [ Số lần xem: 701 ]

Ngày 20/9, xã Phú An, huyện Châu Thành chính thức công nhận dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo giai đoạn 2017-2019.


21.9b.png
Các hộ trong dự án được nhận biểu tượng trưng vốn hỗ trợ

Để việc thực hiện dự án đạt chất lượng và hiệu quả, trước đó xã Phú An tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với người dân địa phương để nắm tâm tư, nguyện vọng cũng như phương thức làm ăn của mỗi gia đình. Qua đó đi đến thống nhất chọn 13 hộ có nhu cầu để xây dựng mô hình giảm nghèo bền vững.
Đây cũng là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương với tổng kinh phí thực hiện là 200 triệu đồng, với hình thức hỗ trợ hoàn toàn tiền mặt không lãi suất. Thời gian thu hồi vốn chia làm 2 đợt năm đầu là 50%, còn lại thu vào năm thứ 2.

13 hộ thụ hưởng dự án ở xã Phú An có mức hỗ trợ tiền mặt từ 10 - 15 triệu đồng để bà con mua con giống, chi phí phục vụ trong mô hình làm ăn của gia đình. Trong số này có 9 hộ áp dụng phương án chăn nuôi, 2 hộ mua bán nhỏ và 2 hộ mua sắm phương tiện phục vụ nghề nghiệp.

Trong buổi lễ công nhận, ban chỉ đạo giảm nghèo xã Phú An tiếp tục kêu gọi sự tiếp sức từ nguồn lực bản thân gia đình, người thân và vốn lồng ghép từ dự án khác, nhằm tạo thêm động lực để các hộ tham gia phát triển kinh tế một cách bền vững, xóa bỏ dần quan niệm trông chờ ỷ lại sự quan tâm hổ trợ như trước đây./.
Thanh PhongCác ý kiến của bạn đọc