Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Hội thi “Tìm hiểu lịch sử ngành công an nhân dân huyện Châu Thành, giai đoạn 1945 - 1975 và tìm hiểu chủ quyền biển, đảo Việt Nam” năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (25/10/2019) ] - [ Số lần xem: 1829 ]

Sáng 24/10/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành phối hợp với Công an huyện tổ chức khai mạc Hội thi “Tìm hiểu lịch sử ngành công an nhân dân huyện Châu Thành giai đoạn 1945-1975 và tìm hiểu chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.


25.10.2019.png
Đồng chí Bí thư Huyện đoàn trao thưởng cho các đơn vị đạt giải trong hội thi

Đến với hội thi có 45 thí sinh của 9 đội ở các xã, thị trấn tham gia; đối tượng là lực lượng công an cấp xã, thị trấn trên địa bàn. Nội dung thi gồm 2 phần, tự giới thiệu và trả lời câu hỏi: Phần tự giới thiệu, mỗi đội có thời gian quy định là 7 phút, với nội dung: Lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành của lực lượng công an huyện nhà giai đoạn 1945 - 1975 và những vấn đề liên quan đến đơn vị, địa phương mình, cũng như chủ quyền biển, đảo quê hương; phần trả lời câu hỏi với thời gian 5 phút, mỗi đội sẽ bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra. Để giúp cho các đội nắm vững kiến thức, nội dung không dàn trải, Ban Tổ chức hội thi đã soạn câu hỏi và phổ biến cụ thể đến từng đội trước khi Hội thi diễn ra.

Qua một buổi tổ chức Hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao giải cho các đội đạt thành tích gồm: 01 giải nhì; 02 giải ba; các đội còn lại giải khuyến khích (không có đơn vị đạt giải nhất theo kế hoạch).

Hội thi lần này sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền lịch sử lực lượng vũ trang huyện Châu Thành, cũng như những cơ sở, bằng chứng lịch sử, pháp lý chủ quyền của  biển, đảo Việt Nam. Đây còn là dịp để tuyên truyền lòng yêu nước, ý chí chiến đấu kiên cường của dân tộc; tăng cường giáo dục lịch sử truyền thống cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện nêu cao ý chí quyết tâm vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Bên cạnh đó còn góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công an cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu ThànhCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo