Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Huyện Châu Thành: Giao ban công tác khoa giáo - văn hóa văn nghệ quý I/2021

[ Cập nhật vào ngày (07/04/2021) ] - [ Số lần xem: 678 ]

Sáng ngày 06/4/2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I; triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2021 và ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với UBND huyện. Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Quốc, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo công tác khoa giáo, văn hóa – văn nghệ quý I. Theo đó, trong quý I, các ngành trong khối khoa giáo phối hợp triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục và ngành y tế; tăng cường các hoạt động tuyên truyền và thực hiện nghiêm các biện pháp, yêu cầu phòng bệnh theo thông điệp 5K. Triển khai kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021. Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến người dân thông tin chuyên mục Khoa học - Công nghệ và phổ biến sâu rộng đến người dân những văn bản mới về Khoa học - Công nghệ để người dân hiểu thêm và vận dụng vào sinh hoạt, sản xuất. Thực hiện Đề án sáp nhập Trung tâm DS-KHHGĐ vào Trung tâm Y tế và giải thể phòng Y tế. Làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền về công tác Dân số, Chăm sóc sức khoẻ sinh sản-Kế hoạch hoá gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2021; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong quý, nhất là công tác tuyển quân năm 2021. Tham mưu UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2000 – 2020 và Tổng kết cuộc thi mô hình có cảnh quan môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” lần thứ VI, giai đoạn 2019 -2020 huyện Châu Thành. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan, các ngành trong khối khoa giáo, văn hóa – văn nghệ, nghiêm túc thực hiên Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với UBND huyện. Trên cơ sở kết quả đạt được và những hạn chế đã được hội nghị chỉ ra, tham mưu Thường trực Huyện ủy các lĩnh vực nói chung và trong lĩnh vực khoa giáo, văn hóa – văn nghệ nói riêng các ngành trong khối khoa giáo cần nhanh chóng khắc phục để tham mưu hiệu quả cấp ủy những lĩnh vực được giao.

407.jpg
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với UBND huyện

Nhằm để nâng cao trách nhiệm và hiệu quả phối hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác khoa giáo của cấp ủy trong tình hình mới, tại Hội nghị đã diễn ra chương trình ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với UBND huyện.                        
Tố LoanCác ý kiến của bạn đọc