Tin tức Huyện ủy Châu Thành
Hoạt động mô hình “Món ăn 0 đồng” tại ấp Phú Nhơn của Hội LHPN xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (14/07/2021) ] - [ Số lần xem: 722 ]

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, để hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện, theo thường lệ vào ngày rằm và 30 hàng tháng, tại nhà Cô Nguyễn Thị Hạnh, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ấp Phú Nhơn, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, các thành viên mô hình “Món ăn 0 đồng” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Phú đã tổ chức phát 200 phần bánh mì chay cho các em học sinh nghèo, cận nghèo; người bán vé số; công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Từ khi mô hình thành lập cho đến nay đã hỗ trợ với tổng số tiền 8.050.000 đồng (tám triệu không trăm năm mươi nghìn đồng), phục vụ các phần bánh mì chay đến tay các các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống mưu sinh.

mon an khong đồng.png
Hình ảnh hoạt động “Món ăn 0 đồng” tại xã Đông phú, huyện Châu Thành, Hậu Giang

Mô hình được sự đồng tình và đã tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ từ phía nhà hảo tâm, các mạnh thường quân bằng tiền và các hiện vật, với tổng số tiền 9.065.000đ (Chín triệu không trăm sáu mươi lăm nghìn đồng). Trong đó tiền mặt 5.515.000đ (Năm triệu năm trăm mười lăm nghìn đồng); các tiểu thương ở chợ xã đã hỗ trợ hiện vật gồm có bánh mì, củ cải, ngò rí, dưa leo, khẩu trang và nước suối…, trị giá 3.550.000đ (Ba triệu năm trăm năm mươi nghìn đồng). 

Với việc làm đầy ý nghĩa đó, trong thời gian tới các thành viên mô hình “Món ăn 0 đồng” sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn xã đóng góp bằng tiền và hiện vật nhằm góp phần cho mô hình hoạt động có hiệu quả hơn, giúp đỡ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19. Khẩu hiệu của mô hình “Món ăn 0 đồng” cho người nghèo “Yêu thương trao đi là còn mãi”.  Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu ThànhCác ý kiến của bạn đọc