Tin tức Huyện Châu Thành A
Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành A tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

[ Cập nhật vào ngày (19/10/2016) ] - [ Số lần xem: 1162 ]

Ngày 14/10/2016, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành A tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2016).


Dự buổi họp mặt có đồng chí Huỳnh Hữu Kế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang; đồng chí Trần Văn Chính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Mơ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Dận vận Huyện ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Phòng Dân tộc huyện, Phòng Nội vụ huyện; Thường trực Đảng ủy, trưởng khối vận, cán bộ dân vận các xã, thị trấn.


17.10.16 a CTA.bmp

Đ/c Huỳnh Hữu Kế - UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho các cá nhân


Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng qua các thời kỳ, đồng thời đánh giá lại hiệu quả hoạt động của công tác dân vận của Đảng trên địa bàn huyện thời gian qua. Theo báo cáo, công tác Dân vận của Đảng thời gian qua luôn được tăng cường, từng bước đổi mới, có nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Công tác dân vận chính quyền đã có những chuyển biến tích cực. Công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các chương trình phối hợp công tác dân vận được các cấp, các ngành triển khai đồng bộ và thực hiện đạt hiệu quả cao. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh và ngày càng có chất lượng, đặc biệt là phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.


Phát biểu kết luận tại buổi họp mặt đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương thành tích của hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở nói chung đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện nhà, đồng thời cần lưu ý những người làm công tác dân vận các cấp không được hành chính hóa công tác dân vận của Đảng; không ngừng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, thực sự gần dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, bức xúc, kiến nghị của nhân dân. Tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; các cấp chính quyền cần làm tốt công tác dân vận, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tập trung chỉ đạo công tác dân vận ngay từ cơ sở. Quan tâm triển khai, quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; đặc biệt là Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) “về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư (khóa XI) “về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp”; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…


Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 02 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2016./.

Nguyễn Văn LợiCác ý kiến của bạn đọc