Tin tức Huyện Châu Thành A
Châu Thành A: Lan tỏa nhiều mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

[ Cập nhật vào ngày (22/07/2021) ] - [ Số lần xem: 955 ]

Những ngày đầu tháng 7 năm 2021, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Ngày 17/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giản cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương. Ngày 18/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Quán triệt sự chỉ đạo của cấp trên, huyện Châu Thành A triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid 19 một cách nghiêm túc, chặt chẽ, áp dụng các hình thức, biện pháp tuyên truyền linh hoạt, sáng tạo phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng để đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện mô hình “Nhà nhà đều biết, người người đều hiểu” thông qua hoạt động tuyên truyền lưu động góp phần quan trọng giúp người dân ý thức hơn, không chủ quan, không hoang mang trước dịch bệnh trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

21.7.21.CTA.jpg

Thành viên Tổ Covid cộng đồng xã Tân Hòa gửi tờ Thông tin tuyên truyền một số nội dung chính

trong Chỉ thị số 08/CT-UBND đến từng hộ dân trên địa bàn

Nhiều ngày nay, người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã rất quen thuộc với tiếng loa tuyên truyền của Đài Truyền thanh, tuyên truyền bằng xe ô tô của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và các Đội tuyên truyền lưu động (sử dụng xe máy, loa di động) về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua công tác tuyên truyền lưu động, các đơn vị đã nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới nhất của các cấp về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng Bluezone.... Mô hình tuyên truyền lưu động này đã được nhiều tổ chức như Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt thực hiện. Bên cạnh hệ thống loa, các xe tuyên truyền lưu động còn lắp đặt pano có nội dung phòng, chống dịch Covid-19 để cổ động trực quan. Việc tổ chức tuyên truyền lưu động này đã thực sự phát huy hiệu quả rất tích cực; được đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền các địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Cùng với đó, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai mô hình “Chibi tuyên truyền” với các nội dung tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mô hình được thiết kế dạng chibi với hình thức bắt mắt, thông điệp ngắn gọn, rõ ràng, trực tiếp truyền tải những nội dung quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19; các chi đoàn đã xây dựng hơn 30 mô hình Chibi truyền tải các biện pháp hạn chế dịch bệnh lây nhiễm như: rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, ngưng hoạt động các dịch vụ không cần thiết, không tập trung đông người… được đặt tại trụ sở các cơ quan, nơi người dân tiếp cận thông tin nhanh, hiệu quả. Các mô hình tuyên truyền trực quan thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong phòng, chống Covid-19.

Đặc biệt với mô hình “Đến từng nhà tuyên truyền từng người” trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 08/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, các đơn vị đã tổ chức ra quân phát tờ thông tin tuyên truyền một số nội dung chính trong Chỉ thị số 08/CT-UBND theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến 100% hộ dân và cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức phát thẻ ra vào chợ chia thành ngày chẵn và lẻ nhằm hạn chế người dân tập trung tại khu vực chợ và ra ngoài khi không cần thiết.

Những hoạt động, mô hình tuyên truyền trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa mạnh mẽ; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng để sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.
Nguyễn Ngọc TrinhCác ý kiến của bạn đọc