Tin Tức huyện Vị Thủy
Vị Thủy: Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2019) ] - [ Số lần xem: 1243 ]

Ngày 6/8, ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Thủy đã làm việc với phòng Giáo dục - đào tạo huyện cùng với hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện về tình hình chuẩn bị năm học mới 2019 - 2020.


08.8.2019 b.png
Ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện
 Vị Thủy phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của phòng Giáo dục - đào tạo huyện, năm học này huyện có 585 lớp thuộc 46 trường đón nhận gần 18.000 học sinh. Các trường đã phối hợp với các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể của địa phương thực hiện tốt công tác tuyển sinh và vận động học sinh, học viên ra lớp; tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt cuộc vận động đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và tặng sách giáo khoa cũ; đẩy mạnh phong trào “03 đủ”, “04 đủ” nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đủ quần, áo và các dụng cụ học tập tối thiểu trên cơ sở vận động xã hội hóa giáo dục từ các tổ chức xã hội và các mạnh thường quân.

Tổ chức rà soát và tiếp tục vận động các cơ quan, ban ngành, tổ chức duy trì và tham gia thực hiện đỡ đầu trường học. Ngành giáo dục đang rà soát, sắp xếp đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý tại các trường học. Ông Tống Huy Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Thủy lưu ý những địa phương có nhu cầu cần tuyển thêm hoặc hợp đồng biên chế giáo viên, cần thực hiện đúng theo các trình tự và quy định của cơ quan quản lý có liên quan; các trường phải đảm bảo tốt cơ sở vật chất như: trường, lớp học; bàn ghế giáo viên, học sinh; máy tính và trang thiết bị phục vụ dạy học và hoạt động của trường; đảm bảo cảnh quan trường học “Sáng - Xanh - Sạch”; tổ chức dạy bán trú ở các trường đủ điều kiện và phải theo quy định; không thực hiện các khoản thu ngoài quy định, đồng thời triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học mới phải dựa trên cơ sở nội dung của các văn bản quy định hiện hành. Riêng đối với các khoản thu hộ như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tại nạn,… phải được công khai rõ ràng, đặc biệt tích cực vận động học sinh đóng bảo hiểm y tế theo Luật Bảo hiểm; Chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020 đồng loạt.
Ban Tuyên giáo - Huyện ủy Vị ThủyCác ý kiến của bạn đọc