Tin Tức huyện Vị Thủy
Huyện Vị Thủy, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Nàng Mau

[ Cập nhật vào ngày (30/09/2019) ] - [ Số lần xem: 1167 ]

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tiếp xúc, đối thoại với nhân dân năm 2019, vừa qua, tại hội trường lớn Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Vui, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đồng chí Phạm Anh Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Nàng Mau. Cùng dự buổi tiếp xúc, đối thoại có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng, ban ngành, đoàn thể, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, chi bộ các ấp và gần 100 bà con nhân dân thị trấn Nàng Mau.


23.9b.png
Đồng chí Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu

Với cách làm lấy ý kiến, kiến nghị trực tiếp nhân dân, Tổ giúp việc tiếp xúc, đối thoại đã thu được 350 ý kiến của nhân dân trên địa bàn 5 ấp của thị trấn. Nhìn chung, là địa bàn trung tâm nên đời sống nhân dân tương đối ổn định, ít gặp khó khăn, trình độ nhận thức và ý thức cộng đồng cao, chủ yếu các vấn đề được đặt ra về vệ sinh môi trường, chất lượng nước sạch, sắp xếp mua bán tại chợ,… các ý kiến qua phiếu đã được Huyện ủy chỉ đạo chuyển các ngành chức năng trả lời và công khai tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Riêng, tại hội trường buổi tiếp xúc, đối thoại đã ghi nhận 8 ý kiến trực tiếp của nhân dân xung quanh các vấn đề như: giao thông nông thôn, nước sạch, vệ sinh môi trường, chuyển mục đích sử dụng đất, việc thu gom, xử lý rác thải, an ninh trật tự,… Hầu hết, các ý kiến được đại diện các ngành giải trình và đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trực tiếp trả lời cụ thể, rõ ràng; một số vấn đề cần thời gian giải quyết, đã được chủ tọa cuộc tiếp xúc, đối thoại chỉ đạo các ngành trả lời và làm việc cụ thể với nhân dân để giải quyết trong thời gian gần nhất. Buổi tiếp xúc đã tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình và được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các ngành nhanh chóng giải quyết các vấn đề còn lại một cách nhanh nhất và báo cáo cụ thể với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời, giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên giám sát việc thực hiện ý kiến trả lời của các ngành. Bên cạnh đó, đồng chí kêu gọi nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trên từng xóm, ấp; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tích cực góp ý nhiều hơn nữa về phong cách, tác phong của cán bộ, công chức, viên chức; tham gia tốt các phong trào, hoạt động, chấp hành tốt chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt tham gia phòng ngừa, giáo dục con cái tránh các loại tội phạm chung sức giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng là trung tâm huyện lỵ của huyện Vị Thủy.
Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc