Tin Tức huyện Vị Thủy
Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Nghĩa tình đồng chí”

[ Cập nhật vào ngày (23/09/2019) ] - [ Số lần xem: 2066 ]

Đảng ủy xã Vị Thủy vừa tiếp tục trao vốn hỗ trợ xây dựng nhà cho đảng viên gặp khó khăn về nhà ở. Đây là căn nhà thứ 2 trong năm 2019 và là căn thứ 4 sau khi mô hình được triển khai thực hiện.


23.9d.png
Trao nhà cho cô Nguyễn Thị An Thường, giáo viên trường Tiểu học Vị Thủy 1

Trong năm 2018, Huyện ủy đã phát động mô hình “Nghĩa tình đồng chí” thí điểm tại 3 đảng bộ xã Vị Thủy, xã Vĩnh Trung và thị trấn Nàng Mau nhằm “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua việc kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, đảng viên trong từng đảng bộ góp vốn hỗ trợ từ 50 triệu đồng trở lên để giúp đỡ đảng viên gặp khó khăn về nhà ở mượn xây dựng, đảm bảo “an cư” để phấn đấu hết mình trong công tác. Qua một năm thực hiện, với ý nghĩa hết sức thiết thực, Đảng bộ xã Vị Thủy tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình và đã vận động cán bộ, đảng viên đóng góp hỗ trợ giúp đỡ 02 đảng viên xây dựng nhà với tổng số tiền là 100 triệu đồng. 

Hiện nay, 02 căn nhà từ nguồn góp vốn hỗ trợ đã hoàn thành và đã tiến hành bàn giao; đảng viên được nhận hỗ trợ rất vui mừng và phấn khởi khi đã xây dựng được căn nhà mơ ước và hứa sẽ tiếp tục cùng Đảng ủy hỗ trợ, giúp đỡ những đảng viên khó khăn khác khi có nhu cầu xây dựng nhà.

Mô hình không chỉ mang ý nghĩa giúp nhau xây dựng nhà tạo tinh thần an tâm về chỗ ở cho cán bộ, đảng viên, mà còn là thể hiện sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, thể hiện tình đồng chí, đồng đội quan tâm chia sẻ; đồng thời, qua đó cũng phát huy được tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, xây dựng quê hương, đất nước.
Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc