Tin Tức huyện Vị Thủy
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (21/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1215 ]

Sáng ngày 18/11/2019, huyện Vị Thủy phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang tham mưu tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.


Tham dự lễ phát động, có đồng chí Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại điện các địa phương, các đồng chí thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Vị Thủy.

19.11.2019.png
Quang cảnh buổi phát động

Với chủ đề là “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” tạo nên một chiến dịch truyền thông về các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em, tăng cường xã hội hóa hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thông qua việc triển khai Tháng hành động đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ và người dân đối với công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Thời gian triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019.Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc