Tin Tức huyện Vị Thủy
Ban Đại diện Hội người Cao tuổi huyện Vị Thủy tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

[ Cập nhật vào ngày (16/07/2021) ] - [ Số lần xem: 658 ]

Ngày 14/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Vị Thủy tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ngành có liên quan, Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.


Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi huyện tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, qua đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động về công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi thông qua nhiều chương trình thiết thực như: người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”,... Thực hiện tốt công tác thăm viếng, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ cho các cụ nhân kỷ niệm, những ngày lễ, tết; vận động, phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi ở các xã, thị trấn,…với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Đồng thời, Hội cũng đã xây dụng, củng cố các loại hình câu lạc bộ được 34 câu lạc bộ với 610 thành viên, trong đó có 4 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; phát triển hội viên mới được 2.666 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 9.593 hội viên.

họi nguoi cao tuoi.png
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận công tác hội trong nhiệm kỳ qua vẫn còn những hạn chế như: công tác củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ, các chi, tổ hội và hội viên đôi lúc chưa thường xuyên, hiệu quả; việc phát triển hội viên đôi lúc còn chạy theo số lượng, chưa đạt chất lượng; công tác xây dựng quỹ chăm sóc cho hội người cao tuổi chưa đạt yêu cầu đề ra; chất lượng hoạt động hội còn chậm đổi mới so với yêu cầu,… 

Trong nhiệm kỳ tới, Hội người cao tuổi huyện tiếp tục phát huy tinh thần người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, nêu cao tinh thần gương mẫu trong gia đình, xã hội và các hoạt động thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Các cấp hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi; nhân rộng mô hình câu lạc bộ trong hội viên người cao tuổi. Ban Đại diện phát huy hơn nữa vai trò cầu nối cùng với địa phương, các ban, ngành trong việc chăm sóc người cao tuổi, tổ chức thực hiện theo quy chế làm việc của Ban Đại diện hội người cao tuổi huyện Vị thủy nhiệm kỳ 2021-2026; phân công chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ từng thành viên, hàng tháng, quý, năm có sơ, tổng kết để rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cũng như góp phần vào sự phát triển chung của huyện Vị Thủy.

Hội nghị cũng đã lựa chọn 10 đại biểu tiêu biểu dự hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Hậu Giang đúng theo quy trình và hướng dẫn của cấp trên.Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc