Tin tức huyện Long Mỹ
Huyện Long Mỹ: Hội thi pháp luật Dân quân tự vệ năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (10/06/2021) ] - [ Số lần xem: 394 ]

Trong 02 ngày 9-10/6/2021, UBND huyện Long Mỹ tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Tham gia hội thi có 22 thí sinh của 08 đơn vị cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Các thí sinh là chỉ huy trưởng, chính trị viên và phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trải qua các nội dung thi chung như: nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm, bắn súng K54 (Col 45) bài 1C. Phần thi đối với chỉ huy trưởng là công tác tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho DQTV giai đoạn 2021 - 2025” của cấp mình theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật.

thi DQTV.png
Phần thi thuyết trình của các thí sinh tham gia Hội thi pháp luật DQTV

Đối với chính trị viên, nội dung chuẩn bị và thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục cho dân quân. Các phó chỉ huy trưởng tham gia nội dung thi về công tác tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV xã, thị trấn.

Huyện Long Mỹ cũng là địa phương được Bộ CHQS tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các địa phương còn lại tổ chức đảm bảo chặt chẽ đúng quy định.Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo