Tin Tức huyện Phụng Hiệp
Phụng Hiệp: Gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy, UBND huyện với cán bộ, đoàn viên, hội viên của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội

[ Cập nhật vào ngày (08/11/2019) ] - [ Số lần xem: 935 ]

Sáng ngày 06/11/2019, Huyện ủy Phụng Hiệp tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với 245 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, hội viên của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện.


Đại biểu được báo cáo tổng hợp các ý kiến và trả lời ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, hội viên thông qua việc lấy phiếu ý kiến đóng góp của Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; tham gia đóng góp gần 20 lượt ý kiến xung quanh những vấn đề liên quan đến việc hưởng chế độ BHXH, BHYT; chế độ phụ cấp cho cán bộ dân chánh ấp còn thấp; việc phân công nhiệm vụ của các đoàn thể chính trị - xã hội cơ sở còn chồng chéo, chưa mang lại hiệu quả hoạt động; vấn đề kinh phí hoạt động, kinh phí được cử đi tập huấn chưa đảm bảo; công tác vệ sinh môi trường nông thôn cũng được các đại biểu quan tâm,..
                               
8.11a.png
Đồng chí Nguyễn Văn Lẫy, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận 

Trên cơ sở những ý kiến, đề xuất của đại biểu, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã thẳng thắn trao đổi, trả lời thỏa đáng. Bên cạnh đó cũng đề nghị một số vấn đề có liên quan đến hoạt động của MTTQ và đoàn thể cơ sở, yêu cầu cần quan tâm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Lẫy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cùng chính quyền các cấp nghiêm túc thực hiện tốt công tác nắm thông tin, dư luận xã hội về những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, hội viên, từ đó có hướng giải quyết hoặc đề xuất lên cấp trên sớm xem xét giải quyết kịp thời. Qua đó, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của cán bộ Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở và đoàn viên, hội viên.
Thanh MộngCác ý kiến của bạn đọc