TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Thành phố Ngã Bảy sơ kết tình hình vận động Quỹ vì người nghèo và triển khai kế hoạch vận động quà tết nguyên đán Tân Sửu 2021

[ Cập nhật vào ngày (11/12/2020) ] - [ Số lần xem: 845 ]

Ban vận động Quỹ vì người nghèo - Chương trình an sinh xã hội thành phố Ngã Bảy vừa sơ kết tình hình vận động từ đầu năm đến nay và triển khai kế hoạch vận động chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.


Dự hội nghị có ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lê Văn Sáu, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy cùng các thành viên Ban vận động.

10.12b.png
Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tính từ ngày 01/01 đến hết tháng 11/2020, Ban vận động Quỹ vì người nghèo - Chương trình An sinh xã hội thành phố Ngã Bảy và các xã, phường đã vận động được tổng trị giá trên 15,5 tỷ đồng vào nguồn Quỹ vì người nghèo - Chương trình An sinh xã hội. Trong đó, vận động Quỹ vì người nghèo tiền mặt hơn 2,3 tỷ đồng, đạt 145,98% kế hoạch; vận động hiện vật quy tiền trị giá trên 4,5 tỷ đồng, đạt 452,14% kế hoạch. Về Chương trình An sinh xã hội: đã vận động hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc và ngày công lao động… với tổng trị giá gần 8,7 tỷ đồng, đạt 434,5% so với kế hoạch đề ra năm 2020. Từ nguồn vận động trên, đã kịp thời triển khai xây dựng các công trình an sinh phúc lợi xã hội cũng như chăm lo hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng còn gặp khó khăn trong cuộc sống, thông qua việc xét xây dựng nhà tình thương, trao tặng quà nhân các dịp lễ, tết, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…, góp phần tích cực vào công tác giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố vào cuối năm 2020 này xuống còn 0,5% và tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 2,81%.

Về kế hoạch chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thành phố Ngã Bảy đề ra kế hoạch phấn đấu sẽ vận động tổng số 3.493 phần quà tết trao tặng cho các đối tượng. Trong đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy và các tổ chức thành viên phấn đấu sẽ vận động 1.749 phần quà; còn lại 1.744 phần quà sẽ do các xã, phường tham gia vận động. Dự kiến giá trị mỗi phần quà vận động là 300.000 đồng. Thời gian thực hiện vận động quà tết để chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 ở thành phố xã Ngã Bảy bắt đầu từ nay đến ngày 26/01/2021 (nhằm 15/12 âm lịch), để đảm bảo kịp trao quà đến tay các hộ gia đình, làm nguồn động viên để các gia đình vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc.

Chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội là nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Được biết, thành phố Ngã Bảy có 972 hộ gia đình chính sách, 80 hộ nghèo, 437 hộ cận nghèo và 1.851 hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội. Cùng với đó là có 54 hộ vừa thoát nghèo và 99 hộ vừa thoát cận nghèo trong năm 2020 này cũng được thành phố dự kiến tặng quà trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cẩm TrânCác ý kiến của bạn đọc