TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
TP. Ngã Bảy: Sơ kết phong trào thi đua xây dựng “Vùng xanh” phòng, chống dịch COVID-19

[ Cập nhật vào ngày (26/08/2021) ] - [ Số lần xem: 258 ]

Chiều ngày 24/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết giai đoạn 1 phong trào thi đua xây dựng “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Đỗ Hoàng Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị sơ kết phong trào thi đua xây dựng vùng xanh.TPNB.25.8.21.jpg

Các tập thể được tuyên dương tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết phong trào thi đua xây dựng “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu phòng họp trực tuyến UBND thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thành phố; điểm cầu tại các xã, phường có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xã, phường và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cấp xã, phường.

Hội nghị đã đánh giá việc triển khai, thực hiện phong trào thi đua xây dựng “vùng xanh” trên địa bàn thành phố thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá là một trong hai đơn vị cấp huyện giữ vững “vùng xanh”. Đạt được kết quả đó là do có sự quyết tâm chính trị cao độ của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực của từng thành viên Ban Chỉ đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, quyết tâm phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh của quần chúng nhân dân trên địa bàn; sự thống nhất ý chí và hành động từ công tác chỉ đạo điểm rút kinh nghiệm đến nhân rộng trên toàn địa bàn. Bên cạnh đó còn có sự nhiệt tình, trách nhiệm, nỗ lực quyết tâm cao của lực lượng tham gia trực các chốt kiểm dịch, Tổ covid cộng đồng và sự chấp nghiêm chỉnh của quần chúng nhân dân trên địa bàn. Trong đó, nổi bật trên các mặt công tác như: tuyên truyền chiều sâu, chiều rộng, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, thời sự; công tác phòng, chống dịch bệnh có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng nòng cốt như: Y tế, Công an, Quân sự và các đoàn thể chính trị - xã hội. Thành phố đã cách ly y tế 1.563 người (cách ly tập trung 252 người, tại nhà 1.311 người), hoàn thành cách ly 1.436 người, hiện đang quản lý 127 người (cách ly tập trung 69 người, tại nhà 58 người); theo dõi sức khỏe 3.157 người, đủ thời gian theo dõi sức khỏe 3.152 người, còn 05 người; chi hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ được 3.050 người với tổng số tiền 4 tỷ 575 triệu đồng, đạt tỷ lệ 96,82% so với danh sách được phê duyệt; vận động tổng các nguồn lực hỗ trợ với phương châm “Không để người dân thiếu, đói” hơn 1,5 tỷ đồng; công tác tiêm chủng vắc - xin, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đợt 1, đợt 2 hoàn thành sớm so với kế hoạch.

Dịp này, Ban Chỉ đạo thành phố đã tặng giấy khen cho 56 tập thể, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng “vùng xanh” của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huỳnh Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trên địa bàn thời gian qua, xây dựng được “vùng xanh” là kết quả tích cực bước đầu Đảng bộ đã đạt được. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ vững “vùng xanh”, ổn định đời sống Nhân dân trong trạng thái “bình thường mới”, đồng chí Nguyễn Huỳnh Đức nhấn mạnh: thời gian tới công tác phòng, chống dịch bệnh phải được triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa, sâu sát, hiệu quả hơn nữa trong toàn Đảng bộ; xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tiên quyết, là tiền đề để giữ vững ổn định xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.
Võ Minh LuânCác ý kiến của bạn đọc