TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
TPNB: Tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika và bệnh tay chân miệng

[ Cập nhật vào ngày (16/04/2021) ] - [ Số lần xem: 546 ]

Chiều ngày 15/4/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của thành phố Ngã Bảy đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng; phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika và bệnh tay chân miệng đợt 1 năm 2021.


416.jpg

Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Mục tiêu đề ra của chiến dịch là nhằm tạo ra phong trào phòng chống dịch bệnh rầm rộ tại địa phương, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng bằng cách xử lý các dụng cụ chứa nước, chủ động diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh cá nhân để phòng bệnh. Các chỉ tiêu được đề ra trong chiến dịch lần này là sẽ có trên 90% hộ gia đình được kiểm tra lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước, được hướng dẫn cách triệt nơi sinh sản của muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika và hướng dẫn vệ sinh khi chăm sóc trẻ em để phòng bệnh tay chân miệng. 100% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các ấp, khu vực tham gia chiến dịch.

Thời gian ra quân thực hiện chiến dịch trong cộng đồng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27 đến ngày 29/4/2021.

Phước ThànhCác ý kiến của bạn đọc