TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Thành phố Ngã Bảy: tổ chức thành công hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi” năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (01/10/2021) ] - [ Số lần xem: 294 ]

Sáng ngày 30/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy Ngã Bảy khai mạc hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi” năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố - Trưởng ban tổ chức hội thi; cùng dự có các Thành viên gồm Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký hội thi và 11 thí sinh tham dự.


Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên nhấn mạnh: đây là hội thi đặc biệt nhất từ trước tới nay, vì hội thi không có lực lượng cổ động viên tham dự do phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid. Phương châm  hội thi “Thi thực chất - Đánh giá thực chất - Kết quả thực chất”. 

Hội thi diễn ra trong 01 ngày, các thí sinh phải thực hiện các phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung liên quan đến những vấn đề cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, qua đó các thí sinh liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác và sinh sống.

2.14.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên trao giải cho các thí sinh

Theo đồng chí Hồ Quốc Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá: các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, có đầu tư trong soạn đề cương; thuyết trình hay, tự tin, nghiêm túc, có liên hệ thực tế, dẫn chứng cụ thể số liệu cụ thể và có liên hệ thực tế tại cấp ủy, nơi công tác và trả lời tốt các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Tuy có triển khai nội dung và quy chế của hội thi nhưng vẫn còn một số thí sinh chưa đáp ứng với nội dung và yêu cầu đặt ra như: biên soạn đề cương còn dàn trải, kiến thức thiếu trọng tâm, dẫn chứng thiếu thuyết phục, một số trường hợp còn lúng túng trong trả lời câu hỏi, thời gian thuyết trình chưa đáp ứng theo quy định. Từ đó dẫn đến kết quả hội thi không có thí sinh đạt giải Nhất do không đạt điểm giỏi theo Quy chế.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.Võ Minh LuânCác ý kiến của bạn đọc