TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Thành ủy Ngã Bảy: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 8

[ Cập nhật vào ngày (08/10/2021) ] - [ Số lần xem: 157 ]

Sáng ngày 07/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Huỳnh Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.


Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2021. Nhìn chung, Thành ủy đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện 17 chỉ tiêu Nghị quyết đạt kết quả khá tốt. Trong đó 7 chỉ tiêu đạt và vượt, 3 chỉ tiêu đạt trên 80%, 2 chỉ tiêu đạt từ trên 70%, 3 chỉ tiêu đạt trên 50% và 2 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Ngoài ra, Hội nghị lần này, Thành ủy cũng đã thông qua dự thảo các báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng như: Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc”; Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị về “Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn”; Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 20/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân”; Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 18/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh”; Chỉ thị số 40-CT/TU ngày 02/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng các chỉ số cạnh tranh của tỉnh” và các văn bản của thành phố về tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công 9 tháng đầu năm 2021 dự kiến năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2021, dự kiến năm 2022; tình hình triển khai các dự án của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ 19/7/2021 đến nay.

ảnh đ.c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.jpg
Đồng chí Trần Văn Huyến phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (tính đến nay thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, chỉ có 6 ca trong khu cách ly tập trung, đến nay đã khỏi bệnh 5 ca). Kết quả đó, khẳng định sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành, qua đó tạo tiền đề vững chắc để thành phố triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đồng chí Trần Văn Huyến yêu cầu, Đảng bộ thành phố Ngã Bảy cần quan tâm tập trung quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới với phương châm: xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ” là chủ thể trong phòng, chống dịch. Đảm bảo phòng, chống dịch tốt để có nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội và ngược lại; trong đó tập trung các chỉ tiêu chưa đạt, các chỉ tiêu đạt thấp, phấn đấu đến cuối năm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ thành phố đã đề ra, góp phần tích cực vào kết quả chung của toàn tỉnh.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã tặng giấy khen cho 25 tập thể và 49 cá nhân đã có những thành tích tiêu biểu trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.Võ Minh LuânCác ý kiến của bạn đọc