Tin tức Hội Cựu chiến binh
Tỉnh đoàn tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2015 - 2016

[ Cập nhật vào ngày (30/08/2016) ] - [ Số lần xem: 196 ]

Cuối tuần qua, Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2015 - 2016 và tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Năm học 2015 - 2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo các Đoàn trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cũng như thực hiện các phong trào của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn phát động. Kết quả, trong năm học, hai ngành đã chủ động quan tâm chỉ đạo các đơn vị trường học tích cực tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp gây quỹ học bổng nhằm tổ chức các chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang”, huy động được 2.256 suất học bổng, trị giá trên 1,6 tỷ đồng, trao tặng hơn 2.500 phần quà cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18” trong thanh niên trường học. Ngoài ra, các hoạt động khác như tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, hỗ trợ khởi nghiệp… cũng được thực hiện và phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như công tác tuyên truyền ở một số Đoàn trường chưa được thường xuyên, còn mang tính hình thức; hiệu quả thực hiện các phong trào, hoạt động trong năm học chưa cao.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, lực lượng tập trung là các bạn học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; hoạt động tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn,…

29.8.16 a VPTU.bmp

Đ/c Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh trao thưởng cho các cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao với những kết quả mà Tỉnh Đoàn đã đạt được, đồng thời trong thời gian tới cần tiếp tục giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, lý tưởng cộng sản cho các thế hệ thanh niên. Phát động các phong trào nghiên cứu, học tập, lao động nghiêm túc trong đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tăng cường phát triển lực lượng trong các đối tượng thanh niên…

Tại Hội nghị có 12 tập thể, 19 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội; Bằng khen của UBND tỉnh tặng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2015 – 2016; Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016; trao tặng nhiều học bổng Thắp sáng ước mơ cho học sinh đạt giải tại hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2016./.

Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo