Tin tức Hội Cựu chiến binh
Tham quan học tập các mô hình hiệu quả kinh tế cao tại huyện Phụng Hiệp

[ Cập nhật vào ngày (24/04/2021) ] - [ Số lần xem: 290 ]

Thực hiện Kế hoạch số 132-KH/HNDT của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về việc tham quan, học tập mô hình trong tỉnh năm 2021, sáng 23/4 Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đoàn cán bộ công tác Hội Nông dân 8 huyện, thị, thành và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh đi tham quan học tập mô hình hiệu quả kinh tế cao tại huyện Phụng Hiệp.


424.png
Đoàn tham quan mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính

Theo chương trình, Đoàn đã đến thăm Làng Nông thôn mới Tân Quới Lộ, xã Bình Thành với mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính, hợp tác xã (HTX) dưa lưới Thuận Phát, ở xã Bình Thành với diện tích đang trồng 1.500m2 có hơn 700 dây dưa lưới đang phát triển tốt, đã được các doanh nghiệp như các siêu thị Metro Cần Thơ và các siêu thị ở Tp.Hồ Chí Minh bao tiêu sản phẩm, giá 33.000 đồng/kg. 

Đoàn cũng đến tham quan HTX nông nghiệp 9 Em - Ba, tại ấp Long Trường 1, xã Long Thạnh. Đây là một trong những hộ nông dân sản xuất giỏi của huyện. Hơn hai năm hoạt động, từ 20ha vườn chuyên trồng sầu riêng và mít của HTX đến nay phát triển gần 40ha, có 15 thành viên tham gia. Vừa qua, có khoảng gần 3ha sầu riêng được xử lý trái vụ, trúng mùa năng suất gần 12 tấn/ha, với giá bán hơn 80.000đ/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí, HTX thu được lợi nhuận hơn 1,5 tỷ đồng, từ đó từng thành viên rất phấn khởi và càng chí thú hơn trong lao động sản xuất. Giám đốc HTX cho hay hướng tới sẽ mở rộng diện tích canh tác. Đồng chí Nguyễn Thị Út, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp cho biết đây là một trong những mô hình hiệu quả của huyện đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen, hướng tới mô hình tiếp tục duy trì và tăng quy mô sản xuất để đạt doanh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

 Qua buổi tham quan đã tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có nhu cầu xây dựng mô hình được tiếp cận, nghiên cứu vận dụng vào thực tế sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho kinh tế gia đình, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, hội viên, nông dân đáp ứng yêu cầu của hội nhập; nhất là sản xuất hàng hóa an toàn, đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, ứng dụng công nghệ 4.0, các sản phẩm đạt OCOP của tỉnh để nâng chất lượng nông sản và mở rộng thị trường, góp phần tăng thu nhập cho nông dân và nâng chất lượng xây dựng nông thôn mới của tỉnh.Lê TrinhCác ý kiến của bạn đọc