Xây dựng Đảng
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Văn Chung Đánh giá sâu, xác đáng công tác xây dựng Đảng trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (11/05/2015) ] - [ Số lần xem: 1313 ]

(HG) - Ngày 7-5, ông Đinh Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, một số sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Bảy để nghe báo cáo công tác chuẩn bị văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Ngã Bảy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.


Theo báo cáo của Thường trực Thị ủy Ngã Bảy, các văn bản, báo cáo phục vụ Đại hội Đảng cấp thị xã nhiệm kỳ mới được chủ động chuẩn bị. Trong đó, dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ngã Bảy khóa X, trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đánh giá kết quả thực hiện 20 chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ qua và đề ra 18 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới. Tại buổi làm việc, một số ý kiến của đoàn công tác cho rằng, đối với dự thảo Báo cáo chính trị, công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, công tác cán bộ, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cần được tập trung viết sâu và rõ hơn.

Bên cạnh đó, Thị ủy cần xem xét, chỉnh sửa lại một số số liệu liên quan đến tổng mức bán lẻ hàng hóa, cơ cấu kinh tế, đánh giá được kết quả nâng cao đời sống của người dân đối với các xã trên địa bàn đã được công nhận nông thôn mới, sắp xếp lại thứ tự trình bày một số đề mục. Trong các kết quả của nhiệm kỳ, cần đưa vào số liệu, điển hình tiêu biểu để chứng minh, tạo sự thuyết phục.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Văn Chung đánh giá, dự thảo Báo cáo chính trị được Tổ văn kiện của Thị ủy trình bày rõ, ngắn gọn, bám sát các hướng dẫn. Riêng các giải pháp cho nhiệm kỳ mới được trình bày đúng với tình hình thực tế của thị xã. Dự thảo Báo cáo chính trị ngoài tổng kết kết quả của nhiệm kỳ đã qua, còn phải định hướng cho sự phát triển của nhiệm kỳ mới; do đó, phải được xây dựng kỹ, có đầu tư, ngắn gọn nhưng đầy đủ, nhất là dành nhiều dung lượng để đánh giá xác đáng, sâu hơn về công tác xây dựng Đảng. Những ý kiến đóng góp của đoàn công tác rất cần thiết, cho nên Tổ văn kiện của Thị ủy cần ghi nhận, bổ sung cho phù hợp, nhưng không nhất thiết phải đưa hết vào Báo cáo chính trị, mà cần có sự chọn lọc. Một số câu từ, thuật ngữ theo đúng quy định, hướng dẫn để khi trình đại hội, nhận được sự đồng tình cao. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Văn Chung cũng nhấn mạnh, để phát huy tiềm năng của thị xã, trong dự thảo Báo cáo chính trị cần có những định hướng rõ ràng hơn trong thu hút đầu tư, xây dựng thành phố Ngã Bảy trực thuộc tỉnh. Riêng Báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ngã Bảy nhiệm kỳ 2010-2015 nên tiếp tục xem xét, đánh giá cụ thể những ưu, khuyết điểm trong công tác chỉ đạo, điều hành.

- Ngày 7-5, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự đại hội có 33 đảng viên thuộc Đảng bộ Tòa án.

1749-22.jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ qua, Tòa án nhân dân tỉnh giải quyết, xét xử trên 2.700 vụ án trong tổng số trên 3.000 vụ án đã thụ lý. Trong đó, đã tiến hành xét xử được 855 vụ án hình sự, với trên 1.200 bị cáo, tổ chức xét xử lưu động 77 vụ án, bình quân mỗi năm tổ chức xét xử lưu động 15 vụ án. Tỷ lệ xét xử bình quân mỗi năm đều đạt trên 95% trong tổng số án hình sự đã thụ lý. Đối với án dân sự, hôn nhân và gia đình, đã giải quyết, xét xử trên 1.700 vụ trong tổng số trên 1.900 án đã thụ lý; giải quyết, xét xử trên 190 vụ án kinh tế, lao động, hành chính. Trong 5 năm, đã tiến hành kiểm tra trên 8.200 hồ sơ, qua đó đã phát hiện những sai sót trong tố tụng và kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm 11 bản án. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt các nhiệm vụ khác như: cấp lý lịch tư pháp, thực hiện ủy thác tư pháp; công tác phát triển đảng viên đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ đề ra; công tác phân loại chất lượng đảng viên hàng năm tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ đều đạt 100%; hoạt động các đoàn thể hàng năm đều được công nhận vững mạnh, xuất sắc; Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Tại đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 7 đồng chí; bầu đại biểu dự đại hội cấp trên 3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Ông Phạm Hồng Phong, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy.
Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc
 

 


GÓP Ý XÂY DỰNG ĐẢNG
 Bạn liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào mẫu dưới đây
 

Email:  (*)

Họ tên người góp ý:  (*)
Tiêu đề góp ý:

Nội dung gửi:
Gửi đi
 Chú ý: (*) Những thông tin cần được nhập đầy đủ.


Hiển thị video trang chủ