Tin tức Thị xã Long Mỹ
Thị xã Long Mỹ: tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016.

[ Cập nhật vào ngày (02/08/2016) ] - [ Số lần xem: 1192 ]

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND, ngày 16/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, ngày 28/7/2016, Thị ủy, UBND thị xã Long Mỹ tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016. Có trên 60 thí sinh cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các xã, phường, cùng trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức của các phòng, ban trực thuộc thị xã tham dự và cổ động cho Hội thi.


Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân; nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, từng bước đẩy lùi những hành vi tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có hiệu quả, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trung thực, khách quan, liêm khiết; xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.

Về hình thức thi được tổ chức theo hình thức sân khấu; mỗi đội có 5 thí sinh chính thức, trải qua 4 phần thi: phần tự giới thiệu; phần thi thuyết trình nội dung liên quan đến vai trò, vị trí của hoạt phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí, đánh giá sự vận dụng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí … và các quy định của pháp luật trong thực tiễn; Phần thi tiểu phẩm; phần thi trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra.

Nhìn chung, Hội thi đạt được yêu cầu là nội dung thiết thực, dễ hiểu; các tiết mục dự thi được chuẩn bị, dàn dựng khá chu đáo, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của đội dự thi và của thí sinh, như biết vận dụng, lồng ghép kể các mẫu chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; phản ánh trung thực các tình huống, những hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm… đang tồn tại trong đời sống kinh tế, xã hội. Tuy thời gian dành cho mỗi đội dự thi ngắn (chỉ hơn 20 phút cho cả 4 phần thi) nhưng đã mang lại hiệu quả tích cực không chỉ góp phần tuyên truyền, phổ biến, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà hơn hết là vận động, thuyết phục, giáo dục trong đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân cùng quan tâm, nỗ lực phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, góp phần xây dựng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất, nhì ba cho các đơn vị: phường Vĩnh Tường, phường Thuận An, xã Long Bình; và trao giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại./.
Lê Thị Cẩm TúCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo