Tin tức Thị xã Long Mỹ
Thị xã Long Mỹ thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư về an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới

[ Cập nhật vào ngày (26/03/2021) ] - [ Số lần xem: 749 ]

Chiều ngày 25/3, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang do đồng chí Phan Minh Chiến, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy Long Mỹ về việc thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW, ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn thị xã Long Mỹ.


Dự và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan của thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn đã tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư cho cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ, đạt 98,67%; đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh mua bán thực phẩm, đặc biệt ở các trường có bếp ăn cho học sinh. Kết quả, trong 10 năm các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã đã tổ chức tuyên truyền được 154 cuộc với 7.500 lượt người dự. 

26.3A.png
Quang cảnh buổi làm việc

Trước khi làm việc với thị xã, đoàn công tác khảo sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường Thuận An về hồ sơ, sổ sách và các văn bản chỉ đạo của Thị ủy, đồng chí Phan Minh Chiến đánh giá: Qua 10 năm thị xã đã chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW đạt kết quả khá tốt, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần phải tiếp tục khắc phục và chỉ đạo tốt hơn để nâng cao nhận thức đúng về mục đích và yêu cầu của Chỉ thị số 08-CT/TW. 

Tiếp thu ý kiến của đoàn khảo sát, đồng chí Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị: Thời gian tới các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm phát luật có liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng chuyên mục, chuyên trang về “An toàn thực phẩm” để hướng dẫn, định hướng thay đổi hành vi và các biện pháp thực hiện hành vi an toàn thực phẩm trong toàn xã hội. Tăng cường năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tăng cường phối hợp trong thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với từng công đoạn của “Chuỗi cung cấp thực phẩm”; chú trọng xây dựng quy chế phối hợp, phân định rõ trách nhiệm của các ngành, các đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ.


Diễm ThúyCác ý kiến của bạn đọc