Tin tức Thị xã Long Mỹ
Đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân

[ Cập nhật vào ngày (07/09/2020) ] - [ Số lần xem: 431 ]

Ngày 03/9, Thị ủy - UBND thị xã Long Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã với nhân dân phường Thuận An.


Đến dự có ông Lê Văn Tông - UVBTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thị ủy, ông Trần Văn Thiệu - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Nguyễn Tiến Danh - Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban và gần 200 người dân trên địa bàn phường.

Trước đó ngành chuyên môn đã phát 400 phiếu ghi nhận ý kiến cho các hộ gia đình trên địa bàn phường và đã có gần 680 lượt ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề như: Làm lộ giao thông, giá điện và giá nước chưa hợp lý, tình trạng vứt rác thải xuống sông của một số hộ dân trên địa bàn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, việc cấp phát thẻ BHYT còn chậm,.. 

4.9c.png
Ông Lê Văn Tông trả lời các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đã có 5 đại biểu trực tiếp phát biểu ý kiến, đề nghị cấp trên xem xét giải quyết một số vấn đề, đó là: tình trạng lấn chiếm đất công, tranh chấp đất giữa các hộ dân, chế độ ưu đãi cho người có công với cách mạng… Bên cạnh đó, người dân phản ánh một số cống thoát nước trên địa bàn bị xuống cấp, khi có mưa lớn khiến nhiều khu vực, tuyến đường của phường bị ngập nước gây khó khăn cho người dân trong việc lưu thông. Hiện nay tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn phường ngày càng diễn ra trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi đường và người dân sống xung quanh. Vì vậy, bà con nhân dân mong ngành chức năng có chế tài xử lý nghiêm người có hành vi vi phạm.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Tông - Bí Thư Thị ủy Long Mỹ đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân về việc bao tiêu giá cho nông sản của bà con nhân dân, chế độ cho người có công với cách mạng và tình trạng đất công bị lấn chiếm. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đã được ngành chức năng ghi nhận và chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết một cách thỏa đáng cho người dân.
Ban Tuyên giáo Thị ủy Long MỹCác ý kiến của bạn đọc