Hướng Tới bầu cử ĐBQH và HĐND
HG: Tập huấn kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

[ Cập nhật vào ngày (23/04/2021) ] - [ Số lần xem: 368 ]

Nhằm góp phần đảm bảo tỷ lệ nữ trẻ tuổi trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 22/4/2021, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.


Dự khai giảng có lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng với 130 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh và huyện.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã được giới thiệu những kiến thức cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND; vai trò của phụ nữ được tham gia các cơ quan dân cử; vai trò của thanh niên khi tham gia các cơ quan dân cử và trách nhiệm của đại biểu HĐND trẻ đối với thanh niên. Bên cạnh đó, các nữ ứng cử viên còn được cung cấp các kỹ năng tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động trong vận động bầu cử. Đồng thời, được trang bị các kiến thức, kỹ năng về thu thập và xử lý thông tin trong xây dựng chương trình hành động; chất vấn và một số bài học kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; giao tiếp và cách thức tuyên truyền, vận động bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như được triển khai các quy định của pháp luật trong ứng cử, bầu cử; sự tham gia của phụ nữ trong cơ quan dân cử các cấp.

Untitled.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác vận động bầu cử cho ứng cử viên nữ, ứng cử viên trẻ tuổi lần đầu tham gia ứng cử. Đồng thời, phát huy tính xung kích, xung phong, vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ và đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng chính quyền. Cùng với đó, góp phần nâng cao năng lực cho các ứng cử viên và đảm bảo tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ tuổi trúng cử đại biểu HĐND các cấp, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử tại địa phương, đơn vị.
Anh-KhôiCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo