Hướng Tới bầu cử ĐBQH và HĐND
Quyết tâm bảo vệ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

[ Cập nhật vào ngày (17/05/2021) ] - [ Số lần xem: 439 ]

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại 881 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày hội của toàn dân trong việc thực hiện quyền công dân của mình. Với ý nghĩa và tầm quan trọng này, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử được Công an tỉnh Hậu Giang quan tâm đặc biệt để ngày bầu cử thực sự là “ngày hội lớn của toàn dân”.


Công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của hai lực lượng Công an - Quân sự. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xây dựng, tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an toàn các bước trong quy trình hiệp thương, quá trình tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên. Trong đó, các vấn đề được Tiểu ban an ninh trật tự bầu cử tỉnh quan tâm chỉ đạo là “Giữ vững tình hình an ninh quốc gia; quản lý chặt cư trú; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, hình sự, cơ động tăng cường tuần tra vũ trang, kiểm soát trật tự an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ”. 

517c.jpg
Công an Phường I, thành phố Vị Thanh kiểm tra tại tổ bầu cử trên địa bàn

Phát huy vai trò lực lượng công an cơ sở, công an các địa phương đã nắm chắc tình hình địa bàn, thường xuyên phối hợp các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, cũng như tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn để người dân tham gia bầu cử.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an chủ động nắm tình hình liên quan đến bầu cử, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm, thành lập các tổ đảm bảo an ninh tại các điểm bỏ phiếu, kiểm tra, hướng dẫn phòng chống cháy nổ; tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự. 

Thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Để làm sạch địa bàn trước thời gian diễn ra bầu cử, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ bầu cử. Bước đầu đợt cao điểm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, tình hình trật tự an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra cháy, nổ. Đây chính là tiền đề quan trọng để Tiểu ban An ninh trật tự tiếp tục làm tốt vai trò trước, trong và sau bầu cử.Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo
    • Không tồn tại tin tiếp theo

     Trang:   1