Hướng Tới bầu cử ĐBQH và HĐND
Công an Hậu Giang sẵn sàng cho ngày bầu cử

[ Cập nhật vào ngày (19/05/2021) ] - [ Số lần xem: 253 ]

Để cán bộ, chiến sỹ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân cũng như hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, điểm bầu cử Công an tỉnh sẽ tổ chức bỏ phiếu sớm hai ngày so với toàn quốc, tức ngày 21 tháng 5.


Để công tác bầu cử diễn ra đúng quy định và đạt yêu cầu đặt ra, những ngày qua Công an tỉnh có bước chuẩn bị chu đáo cho ngày bỏ phiếu.

519.jpg
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang kiểm tra thông tin cử tri và nghiên cứu tiểu sử người ứng cử tại điểm bầu cử Công an tỉnh

Điểm bầu cử Công an tỉnh thuộc khu vực bỏ phiếu số 3, Phường 5, thành phố Vị Thanh với cử tri là cán bộ chiến sỹ, lao động hợp đồng. Để bảo đảm cho tất cả cử tri có thời gian kiểm tra thông tin cá nhân cũng như nghiên cứu, lựa chọn đại biểu để bỏ phiếu, tổ bầu cử  đã niêm yết danh sách cử tri cùng danh sách, tiểu sử  những người ứng cử tại khu vực bỏ phiếu là sảnh hội trường Công an tỉnh; đồng thời thông báo đến từng đơn vị về thời gian, địa điểm niêm yết. Lật từng trang danh sách cử tri, thượng úy Phan Thị Diễm My, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: Tôi đến đây để kiểm tra thông tin cử tri của tôi; tìm hiểu tiểu sử của những người ứng cử để lựa chọn những người có đức, có tài phục vụ cho nhân dân và đất nước vì đây là trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi công dân. Thượng tá Phan Văn Kiệt, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đại điện quân nhân, Tổ bầu cử Công an tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: Chúng tôi tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chọn lựa những đồng chí dày dạn kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ và được tập huấn về công tác bầu cử để bố trí trực luân phiên tại điểm niêm yết, sẵn sàng tiếp nhận, giải thích những thắc mắc. Đến nay, tổ bầu cử chúng tôi chưa tiếp nhận thông tin phản ánh nào về trường hợp thiếu sót thông tin của cử tri.

Gần đến ngày bầu cử, mọi công việc chuẩn bị càng khẩn trương. Từ cổng chính Công an tỉnh vào điểm bầu cử đều được cắm cờ phướng và vệ sinh sạch sẽ. Công tác trang trí khánh tiết được thực hiện trang trọng, đúng quy định. Với số lượng cử tri đông, tổ bầu cử Công an tỉnh bố trí tại phòng bỏ phiếu ba bàn kèm theo danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân để cử tri dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, đến nay, tổ bầu cử Công an tỉnh cũng giao thẻ cử tri cho công an các đơn vị để phát cho cử tri.

Thượng tá Phan Văn Kiệt, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Đại điện quân nhân, Tổ bầu cử Công an tỉnh Hậu Giang thông tin: Để chuẩn bị cho ngày bầu cử của Công an tỉnh, chúng tôi đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện hoàn tất các khâu chuẩn bị; đồng thời có văn bản hướng dẫn các đơn vị triển khai cho cử tri nắm, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài. Khi tham gia bỏ phiếu thì bầu đúng, đủ số lượng cần bầu theo quy định, tránh trường hợp bầu không tập trung, bầu sai. 

519a..jpg
Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên BTVTU, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bầu cử Công an tỉnh

Để công tác bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid 19, những ngày qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cũng đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực bầu cử, đồng thời chỉ đạo tổ bầu cử yêu cầu Công an các đơn vị quán triệt cho cử tri phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K khi đến khu vực bầu cử; đồng thời chỉ đạo bộ phận y tế thường xuyên tiến hành tiêu độc khử trùng, nhất là tiến hành kiểm tra y tế cử tri khi đi bầu cử.Thế PhongCác ý kiến của bạn đọc