Hướng Tới bầu cử ĐBQH và HĐND
Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

[ Cập nhật vào ngày (24/05/2021) ] - [ Số lần xem: 1073 ]

(HGO) - Sau khai mạc đến khi kết thúc cuộc bầu cử (21 giờ ngày 23-5), tỷ lệ cử tri đi bầu trong toàn tỉnh đạt 99,99%. Cụ thể, tổng số cử tri niêm yết là 545.358 người; tổng số cử tri đi bầu theo danh sách niêm yết là 545.303, có 55 cử tri trong danh sách niêm yết không tham gia bầu cử; tổng số cử tri đi bầu ngoài danh sách niêm yết là 2.427 người, đa số là công nhân đi làm ăn xa và do dịch Covid-19 nên công ty cho về quê bầu cử.


524...jpg

Tỷ lệ cử tri Hậu Giang đi bầu cử đạt gần 100%. Ảnh: GIA NGUYỄN

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh, trong ngày bầu cử tuy trên địa bàn Hậu Giang có mưa nhiều nơi nhưng ủy ban bầu cử các cấp đã dự phòng được tình huống, nên bố trí thêm nhà khách phục vụ cho cử tri đến bỏ phiếu, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi. Đa số Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia hưởng ứng ngày bầu cử; Nhân dân đánh giá cao về công tác chuẩn bị của các cấp cho ngày bầu cử, đặc biệt là chất lượng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Hệ thống giao thông, nhất là đường nông thôn đã được bê tông hóa nên việc đi lại của cử tri thuận tiện, không ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Ở các đô thị, hệ thống đèn báo, lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông tiến hành phân luồng đảm bảo không ùn tắt giao thông, tạo thuận tiện cho cử tri đi lại. Ủy ban bầu cử các cấp đã trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho ngày bầu cử; hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt…

Từ 5 đến 21 giờ ngày 23-5, tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh ổn định, đảm bảo ba không (tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông). Trước, trong và sau khi kết thúc bỏ phiếu, tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tuyệt đối an toàn, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: bố trí 50 hòm phiếu khử khuẩn bằng tia cực tím dành cho cử tri tại khu cách ly tập trung và cử tri cách ly tại nhà, trang bị 880 máy đo thân nhiệt và các trang thiết bị phục vụ cho ngày bầu cử, 100% cử tri thực hiện khai báo y tế.

Trước đó, tỉnh đã xin ý kiến Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức trước 10 điểm bỏ phiếu sớm dành cho 2.709 cử tri trong lực lượng công an và quân sự vào ngày 21-5-2021. Sau khi kết thúc bầu cử lúc 10 giờ 50 phút cùng ngày, các lực lượng này đã đồng loạt xuống địa phương thực hiện nhiệm vụ tại 880 tổ bầu cử.

MỸ AN

 
ST Thanh Hương Theo baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo
    • Không tồn tại tin tiếp theo

     Trang:   1