Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
HG: Chuẩn bị tập huấn bồi dưỡng công tác thông tin đối ngoại năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (25/10/2021) ] - [ Số lần xem: 150 ]

Sáng ngày 25/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông về việc mở lớp tập huấn bồi dưỡng công tác thông tin đối ngoại, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021.


Đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh dự và chủ trì buổi làm việc; cùng tham dự có đồng chí Phan Minh Chiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang; các đồng chí thành viên thuộc các phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông.

25.10.png
Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc mở lớp tập huấn bồi dưỡng công tác thông tin đối ngoại, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm nay được diễn ra theo hình thức trực tuyến; nhằm để thông tin đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại, thông tin về tình hình thế giới, khu vực, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, địa phương; đồng thời, bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Hậu Giang với tiềm năng đầu tư và phát triển đến bạn bè trong khu vực thông qua báo chí.

Đối tượng tập huấn, thành viên và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo, người phát ngôn và công chức, viên chức phụ trách công tác thông tin đối ngoại các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh; phóng viên, biên tập viên phụ trách thông tin đối ngoại của các cơ quan báo chí; người phát ngôn và công chức làm công tác thông tin đối ngoại của UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.

Nội dung tập huấn, tác động của đại dịch Covid-19 đến toàn cầu và Việt Nam; giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của thế giới và Việt Nam; hoạt động Tổ công tác ngoại giao vaccine (tiếp cận, đưa vaccine, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị) và kết quả đạt được. Mối quan hệ của các nước lớn trên thế giới; chính sách đối ngoại của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới. Vấn đề biển, đảo, biên giới và công tác nhân quyền trong thời gian gần đây; chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong các vấn đề này. Kinh nghiệm từ việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người ở các địa phương; những vấn đề đặt ra đối với công tác thông tin đối ngoại tại địa phương. Những điểm đáng lưu ý về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là thông tin về phòng, chống dịch Covid-19. Các tình huống về khủng hoảng truyền thông và hướng dẫn cách xử lý các tình huống này; các trường hợp cần tổ chức họp báo; cách viết và thời gian công bố thông cáo báo chí. Vai trò của thông tin trong cuộc sống hiện nay và vai trò của báo chí trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hình thức triển khai, trực tuyến, bao gồm 01 điểm cầu của tỉnh và 08 điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố. Thời gian, dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/11/2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh thống nhất kế hoạch triển khai tập huấn bằng hình thức trực tuyến; đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chịu trách nhiệm liên hệ Hội trường Tỉnh ủy. Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm mời báo cáo viên triển khai các chuyên đề tập huấn theo đúng kế hoạch; bố trí các phương tiện kỹ thuật để kết nối đường truyền tại các điểm cầu; phân công cán bộ theo dõi và nắm số lượng học viên tại các điểm cầu trực tuyến…Anh-KhôiCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 46
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 46
Hiển thị video trang chủ