Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
HG: Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (28/10/2021) ] - [ Số lần xem: 263 ]

Sáng ngày 28-10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.


đại biểu tham dự khai mạc.png
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc hội thi

Tham dự khai mạc tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021; đồng chí Lê Văn Tông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban, Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Báo Hậu Giang, các đồng chí phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin. Các đồng chí trong Ban Tổ chức, BGK, Tổ Thư ký Hội thi, cùng 22 thí sinh đến từ 11 đơn vị với hơn 100 cổ động viên tham dự, cổ vũ cho hội thi.

Tại điểm cầu cấp huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố; nhóm Thường trực và các đồng chí là báo cáo viên cấp huyện cùng với các đồng chí là cán bộ Tuyên vận các xã, phường, thị trấn...

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 đã được các cấp ủy đảng chỉ đạo tổ chức từ cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương. Qua hội thi, những chuyên đề về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV được các thí sinh trình bày tại hội thi các cấp trong tỉnh đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa trong thực tiễn.

Tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh có 22 thí sinh đạt giải cao tại hội thi cấp huyện và tương đương. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi, đề cương chuyên đề dự thi, thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo hội thi.

bI thu phát biểu khai mạc.png
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi là một hoạt động cần thiết và hữu ích nhằm trực tiếp truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, giáo dục, quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời là một trong những vũ khí sắc bén để đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Việc tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi không chỉ giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên mà qua đó còn tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tuyên truyền miệng. Qua hội thi, các cấp ủy đảng càng có thêm cơ sở để tiếp tục khẳng định nhận thức về vai trò, quan trọng của loại hình tuyên truyền miệng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của kênh thông tin quan trọng này; nhận diện rõ hơn về chất lượng của đội ngũ, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, tạo điều kiện mở rộng về số lượng, nâng cao về chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh và cả nước. 

Hội thi không chỉ là một cuộc thi mà còn là một đợt tập huấn nghiệp vụ quan trọng, nhằm góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo điều kiện để các báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy đổi mới phương thức tuyên truyền miệng. Đồng thời, các thí sinh phải xem đây là đợt tập dợt kỹ năng, phải thực sự bình tĩnh, tự tin cả trong thi giảng cũng như trong trả lời câu hỏi. Trong thi cần bám chặt nội dung chủ đề đã chọn, biết liên hệ chặt chẽ với cơ quan, đơn vị và công việc mình đang làm để làm sao đưa được đường lối, chủ trương, nghị quyết của đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống.

Đồng chí đề nghị hội thi phải được tổ chức một cách nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, phô trương. Để hội thi thành công tốt đẹp đề nghị ban giám khảo phải thực sự công tâm, khách quan, lựa chọn được những thí sinh xứng đáng và người chiến thắng trong cuộc thi phải thực sự là người có bản lĩnh, trí tuệ, khả năng nghiên cứu, phương pháp truyền đạt tốt xứng đáng với danh hiệu đạt được. 

Aly phat bieu.png
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Công Lý phát biểu khai mạc hội thi

Sau Hội thi, ngành Tuyên giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, Chương trình số 50 của Tỉnh ủy cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhằm lan tỏa mạnh mẽ, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phát huy tinh thần tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đoàn kết, đồng thuận trong toàn Đảng bộ làm nên sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng.

Hình ảnh tại hội thị

LN1.png
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thị
Ln2.png
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng hoa và quà cho các thí sinh
Ln 4.png
Thí sinh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnhTấn PhongCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 145
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 145
Hiển thị video trang chủ